9 lưu ý khi ra Sân Bay Nội Bài mùa cao điểm

Đăng vào lúc 11/06/2022

Trong gần 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 thì đến nay du lịch đang hoạt động dần trở nhu cầu khám phá du lịch của du khách ngày càng cao đặt biệt với du khách di chuyển bằng máy bay trong thời gian qua, nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao, gần như ngày nào cũng là ngày cao điểm. Sản lượng vận chuyển quốc nội mùa cao điểm hè 2022 tại Sân Bay Nội Bài đã vượt đỉnh cao của những năm trước dịch Covid-19.

Theo thống kê, trung bình những ngày đầu tháng 6-2022, sản lượng qua Cảng Nội Bài đạt hơn 89 ngàn lượt khách/ngày (trong đó khách quốc nội đạt 80 ngàn, khách quốc tế đạt 9 ngàn khách) và 565 lượt chuyến/ngày (trong đó quốc nội đạt gần 450 lượt chuyến, quốc tế đạt khoảng 115 lượt chuyến).

Những lưu ý khi ra sân bay nội bài mùa cao điểm

Sân bay Nội Bài dự kiến thời gian cao điểm hè năm nay sẽ kéo dài suốt 2 tháng hè, từ đầu tháng 6 đến hết tháng 7-2022. Để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ có thể xảy ra trong một số khung giờ cao điểm, hành khách cần lưu ý một số nội dung để không bị chậm, nhỡ chuyến bay:

  1. Để tránh tình trạng ùn ứ tại luồng di chuyển ra/vào nhà ga sân bay, Nội Bài khuyến khích hành khách trải nghiệm các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ ôtô tại Nhà ga hành khách Nội Bài, vốn rất đông vào các ngày cao điểm.
  2. Đối với hành khách di chuyển bằng phương tiện cá nhân, cần chủ động cập nhật thời gian phương tiện lưu lại tại khu vực sân đỗ và chuẩn bị sẵn tiền thanh toán tương ứng nhằm giảm thời gian phương tiện dừng chờ tại các làn thu phí.
  3. 6 tuyến xe buýt kết nối thủ đô Hà Nội với sân bay Nội Bài: Tuyến 07 từ Cầu Giấy; Tuyến 17 từ Long Biên; Tuyến 90 từ bến xe Kim Mã; Tuyến 86 từ ga Hà Nội; Tuyến 109 từ bến xe Mỹ Đình; Tuyến 68 từ Hà Đông đi Nội Bài.
  4. Đối với hành khách di chuyển bằng xe buýt, khi xảy ra tình trạng ùn ứ trong các khung giờ cao điểm, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài sẽ hướng dẫn điều tiết xe buýt không đón trả khách tại điểm dừng chờ ngoài khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1, do đó hành khách cần phối hợp di chuyển theo sự hướng dẫn của lực lượng An ninh hàng không.
  5. Hành khách cần tuân thủ các quy định khi làm thủ tục hàng không: Chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra kỹ giấy tờ đi máy bay. Thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp hành khách đến sân bay mới phát hiện ra giấy tờ tùy thân đã hết hạn, bị từ chối thực hiện chuyến bay. Đặc biệt lưu ý những hành khách đi cùng trẻ em từ 14 tuổi trở lên (đủ tuổi làm CMND, CCCD) nếu chưa kịp làm CMND/CCCD hoặc những khách có CMND/CCCD bị mất, hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, không được chấp nhận thì cần đến cơ quan Công an nơi sở tại để làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu hiện hành.
  6. Hành khách có thể chủ động lên sớm trước giờ bay để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ "vàng".
  7. Khuyến khích hành khách làm thủ tục web check-in hoặc tự làm check-in tại các kiosk của hãng hàng không tại nhà ga để giảm thời gian phải xếp hàng vào quầy check-in. Làm thủ tục check-in xong, hành khách và đặc biệt là khách đi theo Đoàn, nhóm đông cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh, không nên chờ đợi nhau, ai làm thủ tục trước nên vào trước, để hoàn thành nhanh nhất các thủ tục kiểm tra giấy tờ tùy thân, soi chiếu an ninh.
  8. Phối hợp và tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên hàng không trong dây chuyền phục vụ, hạn chế người thân đưa tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách.
  9. Hành lý : nên tuân thủ các quy định về hành lý về cân nặng, vật dụng đồ dùng không được mang lên khi đi máy bay.Bạn có thể tham khảo thông tin sau https://hungphat-jsc.com/nhung-thu-trong-hanh-ly-khong-duoc-mang-len-may-bay

Trên đây là những thông tin chia sẻ tới du khách khi đi du lịch xuất phát từ Sân Bay Nội Bài mùa Cao điểm được tổng hợp trên nguồn internet. Và nếu như bạn chưa biết chọn cho mình chiếc vali hành lý ra sao thì có thể tham khảo các mẫu vali được sản xuất bởi Nhà máy sản xuất vali Hùng Phát

Nhận báo giá sản xuất vali theo yêu cầu và đăng ký trở thành đại lý:

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu làm đại lý, nhà phân phối Vali - Balo du lịch xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG PHÁT

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Cầu Chùa, Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0949872898 
Email: cskh@hungphat-jsc.com

Tags : > Check in sân bay nội bài du lịch mùa cao điểm sân bay nội bài mùa cao điểm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG