Những mẹo nhỏ để tránh thất lạc vali cùng hành lý

Đăng vào lúc 03/05/2018

Thất lạc hành lý khi di chuyển bằng đường hàng không là một chuyện không ai mong muốn.  Với  một số mẹo sau, vali cùng hành lý của bạn có thể an toàn bên bạn trong suốt chuyến đi.

1. Chọn chiếc vali có màu sắc nổi bật

Chọn một chiếc vali có màu sắc nổi bật sẽ giúp bạn và những hành khách khác giảm thiểu nguy cơ “cầm nhầm” hay “nhận nhầm” hành lý của bạn tại băng nhận hành lý.

Tuy nhiên, bạn không nên  chọn những chiếc vali mà “trông có vẻ đắt tiền” vì rất có thể  đắt tiền quá sẽ kéo theo những tên trộm hành lý khi chúng nghĩ vali của bạn có thể chứa vật gì có giá trị.

2. Xé bỏ tem của chuyến bay trước trên vali

Trước khi đến sân bay, bạn nên xé bỏ những con tem được dán lên vali từ những chuyến bay trước để tránh cho việc hành lý của bạn sẽ bị thất lạc hoặc trả về không đúng vị trí. Trên vali, chi nên để lại những con tem của chuyến bay hiện tại để dễ dàng tìm hành lý bị thất lạc cũng như  thuận tiện hơn trong việc vận chuyển vali của các nhân viên sân bay.

3. Mua bảo hiểm cho những hành lý có giá trị trong vali

Có nhiều trường hợp chiếc vali vẫn về với chủ nhưng những món đồ bên trong thì không cánh mà bay. Những trường hợp này, thường không được các hãng hàng không bồi thường, nếu có được bồi thường thì cũng rất nhỏ so với giá trị thực tế của chúng.

Tốt nhất, bạn nên mua bảo hiểm cho những món đồ có giá trị trong vali của mình để được bồi thường đầy đủ cho trường hợp này. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh những món đồ của mình tại quầy checkin trước khi ký gửi vali để có chứng cớ cho việc thất lạc tài sản.

4. Sử dụng vỏ bọc bảo vệ cho vali

Vỏ bọc cho vali sẽ giúp vali của bạn trở nên nổi bật hơn những chiếc vali khác, điều này giúp bạn dễ nhận ra chiếc vali của mình hơn cũng như những hành khách khác không nhận lầm chiếc vali của bạn.

Hơn nữa, với cách này, bạn cũng không cần lo lắng hành lý của mình bị cậy phá hay lục lọi bởi những người khác.

5. Check in sớm tại sân bay

Check in sớm tại sân bay sẽ giúp hành lý của bạn được chuyển đến đúng vị trí vì những người bốc dỡ đồ có nhiều thời gian để kiểm tra hành lý của bạn hơn.

Nếu bạn check in vào phút cuối, chiếc vali của bạn có thể bị thất lạc hay không kịp được đưa lên khoang máy bay vì phải mất khá nhiều thời gian vận chuyển.

Xem thêm >>>  chia sẻ nhân viên sân bay về cách đảm bảo hành lý an toàn 

 

Tags : > mẹo tránh thất lạc vali sản xuất vali sản xuất vali theo yêu cầu thất lạc thành lý thất lạc vali túi kéo túi kéo du lịch vali vali chính hãng vali hecquyn vali hùng phát vali kéo vali kéo du lịch vali startup vali VNXK
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG