Khóa số TSA là gì? Có nên mua vali khóa số TSA không?

Đăng vào lúc 30/05/2023

Để tránh rơi vào tình trạng bị mất cắp hay rạch vali khi di chuyển trên sân bay, nhất là sân bay quốc tế, các vali hiện nay đều được tích hợp khóa số TSA hiện đại. Vậy bạn đã biết gì về khóa số TSA?

Bên cạnh những thủ thuật, chiêu trò của những tên trộm, hành khách khi di chuyển trên sân bay quốc tế không tránh khỏi bị nhân viên an ninh quốc tế kiểm tra hành lý bất ngờ. Lúc này, nhân viên an ninh được phép phá khóa vali của bạn để kiểm tra. Nếu hành lý của bạn bị mất thì hãng hàng không cũng không phải chịu trách nhiệm. 

Vậy giải pháp nào an toàn và hữu hiệu nhất hiện nay để hành khách có thể loại bỏ tình trạng khó xử như vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hùng Phát.

>>Xem thêm: Các sản phẩm vali kéo sử dụng khóa số TSA của Hùng Phát

khoa-so-tsa-la-gi

Bạn đã biết gì về khóa số TSA?

Khóa số TSA là gì?

TSA chính là tên viết tắt của Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA - Transportation Security Administration) - tổ chức đưa ra quy định về việc kiểm tra hành lý khi vận chuyển trên các sân bay quốc tế. 

Theo hiệp ước của Tổ chức An ninh Quốc tế, nhân viên an ninh được phép kiểm tra hành lý của bất kỳ hành khách nào nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường mà không cần có sự cho phép của họ. Lúc này, nếu vali của bạn trang bị khóa số TSA, nhân viên an ninh có thể dễ dàng mở ra và kiểm tra, sau đó lại khóa lại cho bạn mà không phải cắt, phá khóa.

phan-biet-khoa-so-tsa-va-khoa-thuong

Khóa số TSA và khóa số vali thông thường có gì khác biệt?

So sánh khóa số TSA với khóa số thông thường

Có thể thấy, khóa TSA là loại khóa được sản xuất dành riêng cho các nhân viên an ninh của sân bay. Khóa số TSA có thiết kế khá đặc biệt, khác với khóa số thông thường. 

Dưới đây bảng so sánh khóa số TSA và khóa số vali thông thường: 

  Khóa số TSA Khóa số thông thường
Cấu tạo 
  • Có ký hiệu đặc biệt là dấu xác nhận kim cương đỏ được TSA chấp nhận.
  • Sử dụng mật khẩu để mở nhưng cấu tạo bên trong phức tạp
  • Đa phần được gắn cố định vào thân vali với hệ thống 3 số cùng công nghệ chống dò số hiện đại

 

  • Không có ký hiệu đặc biệt nào
  • Đa phần được gắn cố định vào thân vali có mật khẩu, gồm 3 con số do người dùng đặt.

 

Mức độ bảo mật
  • Chỉ được mở bởi các cơ quan chức năng thông qua sử dụng chìa khóa "master"
  • Độ an toàn cao vì khó phá khóa mặc dù cách đặt mật khẩu đơn giản
  • Không cần phải cắt, bẻ, phá khóa khi nhân viên an ninh muốn kiểm tra hành lý

 

  • Vẫn có nhiều cách để mở trộm vali
  • Khả năng bảo vệ hành lý chưa hoàn toàn, sẽ phải phá, bẻ khóa hoặc có thể tìm đủ mọi cách để mở được chiếc vali 

 

Tính tiện lợi, an toàn Nếu vali của bạn có khóa TSA, nhân viên an ninh mở ra và kiểm tra. Nếu không may bị mất đồ, hãng hàng không sẽ phải chịu trách nhiệm. Nhân viên an ninh được phép phá khóa vali của bạn kiểm tra, hành lý của bạn bị mất thì hãng hàng không không phải chịu trách nhiệm.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm vali kéo chính hàng của Hùng Phát!

>>>> Xem thêm cách đổi mật khẩu Khóa Số TSA

Tại sao nên mua vali có khóa TSA không?

Dù là vali vải hay vali nhựa, một khi được tích hợp khóa số TSA sẽ rất thuận lợi cho bạn khi đi du lịch hay công tác nước ngoài hay đi du học, xuất khẩu lai động. Bởi lẽ: 

Dễ dàng cho nhân viên an ninh hãng hàng không

Khi di chuyển ở sân bay quốc tế, nhân viên an ninh được phép kiểm tra tất cả hành lý ký gửi của hành khách. Trong một số trường hợp, nhân viên an ninh cảm thấy nghi ngờ về hành lý đựng bên trong vali của hành khách sẽ thực hiện mở vali để kiểm tra thực tế.

Lúc này, nếu vali của bạn sử dụng khóa số TSA thì nhân viên an ninh sẽ dùng khóa riêng để tự mở, kiểm tra và đóng lại mà không gây ra bất cứ một thiệt hại nào (phá, cắt khóa) đến hành lý của bạn.

Qua đó, bạn cũng dễ dàng hơn trong khâu kiểm tra hành lý. Nhân viên an ninh dễ dàng hơn trong việc kiểm tra.

khoa-so-tsa-1

Nếu vali của bạn sử dụng khóa số TSA,  nhân viên an ninh sẽ tự mở kiểm tra mà không cần phá, cắt khóa

Tính bảo mật cao và an toàn với trộm, cắp quốc tế

Khóa số TSA được nghiên cứu và thiết kế an toàn, tính bảo mật cực cao. Khóa được các hãng vali lớn, uy tín tích hợp gắn chắc chắn vào thân vali kéo với 3 số bảo mật rất khó dò. Vì vậy, bạn có thể an tâm hành lý của mình luôn được an toàn, không bị xâm nhập ngoài ý muốn.

Cách đặt mật khẩu cho khóa số TSA và một số lưu ý cần thiết

Chuẩn bị một chiếc vali kéo trang bị khóa số TSA là điều cần thiết cho bạn trong các chuyến đi nước ngoài. Dưới đây là video chi tiết hướng dẫn cài đặt khóa số TSA khi mua vali mới, bạn nên tham khảo:

Nên mua khóa Vali có khóa TSA ở đâu?

Tính bảo mật và an toàn cao là điều bất cứ ai cũng mong muốn khi kéo, xách hành lý di chuyển trên các chặng bay. Khóa số TSA ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ấy của bạn. 

Bạn muốn sắm cho mình một chiếc vali có khóa số TSA, có thể tới bất cứ cửa hàng, chi nhánh nào để mua. Nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc vali kéo có khóa số TSA chính hãng, xịn, bền thì hãy ghé đến Hùng Phát nhé. 

vali-khoa-so-tsa

Công ty sản xuất vali Hùng Phát hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm vali kéo, balo, túi công cụ - dụng cụ, túi kéo du lịch, túi hành lý. Với hơn 1500 điểm bán trên toàn quốc, kinh doanh hơn 100,000 sản phẩm, không khó để bạn có thể sắm cho mình một chiếc vali trang bị khóa số TSA bền đẹp, chắc chắn và đảm bảo an toàn nhất.

Vì vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, mua và sử dụng những chiếc vali kéo có khóa TSA của Hùng Phát để những chuyến đi luôn thuận tiện và trọn vẹn nhất nhé!

Chi tiết mua sản phẩm vali kéo chính hãng, bạn có thể tham khảo tại đây: https://hungphat-jsc.com/collection 

Tags : > Khóa số TSA
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG