Cách đổi mật khẩu khóa vali kéo đơn giản nhất

Đăng vào lúc 15/05/2018

Thông thường chiếc vali kéo nào cũng có một chiếc khóa để giữ an toàn cho hành lý bên trong. Khóa số và khóa TSA là hai loại khóa phổ biến và thông dụng nhất. Ngay khi mua vali bạn nên tiến hành đổi mật khẩu của khóa để đảm bảo an toàn hành lý nhé.

1. Cách đổi mật khẩu khóa 3 số của vali kéo

Khóa 3 số là loại khóa khá thông dụng, thường sử dụng cho các vali kiểu cũ. Loại khóa này thường được đặt ở mật khẩu mặc định là 000. Để đổi mật khẩu sang con số khác rất đơn giản.

Bạn hãy nhìn bên cạnh 3 nút vặn số sẽ thấy có một lỗ nhỏ. Bạn hãy vặn nút số về mật khẩu mặc định ban đầu, sau đó lấy đầu bút bi hoặc một vật nhọn cắm vào lỗ nhỏ này, giữ thật chặt rồi xoay dãy số về mật khẩu mà bạn muốn đặt. Sau đó bạn rút đầu bút ra rồi vặn nút số sang dãy số khác để cố định mật khẩu.

2. Khóa TSA

Đây là loại khóa cao cấp được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các loại vali kéo. Loại khóa này được khuyến khích sử dụng nhờ tính bảo mật cao và đặc biệt là khi bạn bay tới Mĩ. Khóa TSA có nhiều loại, mỗi loại có một cách đặt và thay đổi mật khẩu khác nhau.

Loại khóa 1:

Loại này có cấu trúc tương đối giống với loại khóa 3 số thông thường. Vì thế các thao tác để thay đổi mật khẩu cũng giống như vậy. Trước hết bạn xoay các dãy số về mật khẩu mặc định ban đầu. Tiếp đó dùng đầu bút bi cắm vào lỗ nhỏ cạnh vòng quay số, giữ chặt và xoay mật khẩu mà mình muốn đặt. Cuối cùng ấn nút ở đầu khóa TSA để mặc định mật khẩu mới.

Loại khóa 2:

Loại khóa này được thiết kế một nút trượt ở bên cạnh vòng quay số. Bạn chỉ cần xoay vòng số về mật khẩu mặc định ban đầu. Sau đó trượt nút này sang bên phải và giữ, cùng lúc đó xoay vòng số về mật khẩu mới muốn đặt. Cuối cùng thả nút trượt về bên trái để cố định mật khẩu mới.

Loại khóa 3:

Đây là loại khóa được thiết kế tách rời với vali. Bạn có thể mua riêng ổ khóa này trong trường hợp chiếc vali kéo của bạn chưa được trang bị khóa TSA. Để thay đổi mật khẩu cho loại khóa này khá đơn giản. Trước hết bạn hãy xoay vòng số về mật khẩu mặc định ban đầu. Tiếp đó, xoay phần móc khóa sang góc 90 độ so với phần thân của khóa. Ấn móc khóa xuống và giữ, trong lúc đó xoay vòng số về mật khẩu mới mà bạn muốn đặt. Cuối cùng thả móc khóa ra và xoay về hướng ban đầu để cố định mật khẩu.

Xem thêm 3 lý do mua vali kéo vải du lịch

Tags : > Khóa TSA của vali mật khẩu vali san xuat vali sản xuất vali vali vali cao cấp vali chính hãng vali du lịch vali hecquyn vali hùng phát vali keo vali kéo vali kéo du lịch vali kéo nhựa Đổi mã khóa vali đổi mật khẩu vali
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: