Vali nhựa là gì?

Đăng vào lúc 14/03/2017

Bạn đã nghe nhiều về những  chiếc vali kéo làm từ nhựa, bạn bị thu hút bởi những chiếc vali nhiều màu và thời trang, nhưng bạn phân vân về chất liệu của nó, nó được tạo ra như nào, liệu nó có dễ vỡ không, có bền không? Hãy cùng Hung Phat JSC - đơn vị chuyên sản xuất vali hành lý , túi balo du lịch tìm hiểu nhé!

Vali nhựa là gì?

Là vali được làm chủ yếu từ chất liệu nhựa công nghiệp, sử dụng công nghệ ép nhiệt để tạo kiểu dáng, và màu sắc.

Chất liệu nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay: Nhựa ABS, Nhựa PC, Nhựa PP

Vậy đặc điểm của các loại nhựa này là gì?

1. Nhựa ABS

Có tên hóa học là Acrylonitrin butadien styren

Đặc tính cơ bản là: Có tính chịu nhiệt cao, bền, cứng, chịu va đập mạnh, chống xước tốt.       

Trong công nghiệp thường được dùng để sản xuất vỏ máy thiết bị điện gia dụng chịu nhiệt như vỏ máy sấy tóc, bàn ủi, lò sởi, linh kiện xe ô tô như mặt đồng hồ, hộp đèn, vỏ ti vi, vỏ điện thoại, mũ bảo hiểm…

Mũ bảo hiểm được làm nhiều từ chất liệu nhựa ABS

2. Nhựa PC

Tên hóa học là Polycacbonat,  là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo.

Nó được cấu tạo nên từ rất nhiều polymer nhựa nhiệt dẻo và các polymer nhựa dẻo đó lại được liên kết với nhau bởi các cacbonat nên người ta gọi tổng hợp là là nhựa polycarbonate.

Đặc tính cơ bản:

Rất bền, chịu lực cao, dẻo dai, tính đàn hồi tốt nên rất khó nứt, vỡ…

Việc sử dụng loại nhựa polycarbonate để làm các điểm uốn khúc, các chi tiết phức tạp, lồi lõm hay một số hoa văn đơn giản sẽ rất dễ dàng. Loại nhựa này có độ bền rất cao, nó gấp tới 300 lần độ bền so với các loại nhựa khác. Ngoài ra nó còn có sự đàn hồi rất tốt, chịu được va đập mạnh và ma sát cao, do đó được các hàng sản xuất lớn như SamSung, Motorola, Nokia Lumia lựa chọn để làm vỏ điện thoại hay các chi tiết nhựa.

3. Nhựa PP:

Tên hóa học là Polypropylen: là một loại polymer và là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

Đặc tính nổi bật: Tính bền cơ học cao khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo dãn dài do đó được chế tạo thành sợi, khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Thường được dùng trong ngành sản xuất bao bì đựng thực phẩm, nhờ tính dễ xé rách, và dễ in ấn…

Xem thêm  sản phẩm vali kéo nhựa 

Bạn sẽ phân vân, vậy trong ngành công nghiệp sản xuất vali, loại nhựa nào hay được sử dụng nhất, loại nào tốt nhất, bạn lên chọn sản phẩm vali làm từ loại nhựa nào?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy xem ưu điểm của từng loại:

      - Nhựa ABS có ưu điểm là cứng, nhẹ, chịu va đập và chống xước tốt, dễ gia công, giá thành rẻ do đó được sử dụng nhiều trong sản xuất vali với phân khúc giá phổ thông.

Vali kéo được làm từ nhựa ABS

       - Nhựa PC, có các ưu điểm của nhựa ABS, cộng thêm tính đàn hồi, dẻo dai, dễ tạo được những sản phẩm có màu sắc, và hoa văn nên về tính thẩm mỹ, các vali sử dụng chất liệu nhựa PC có thể sẽ đẹp hơn ABS. Nhưng bên cạnh đó lại có giá thành cao hơn nên sẽ phù hợp nếu bạn muốn lựa chọn chiếc vali vừa thời trang vừa bền bỉ. Tuy nhiên sản xuất vali từ chất liệu nhựa PC lại đang là xu hướng phổ biến nhất hiện nay.

Nhựa PP có tính bền cơ học cao, nhưng trong sản xuất vali  để có sản phẩm tốt khung phải đảm bảo được độ dày do đó làm cho trọng lượng của vali nặng hơn. Mặt khác về mặt gia công cũng khó hơn, nên chất liệu này thường ít được sử dụng để sản xuất vali.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn đc chiếc vali phù hơp với mình. Chúc bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh và sáng suốt!

Tags : > cong ty san xuat vali o viet nam san xuat vali sản xuất vali vali keo vali kéo vali kéo nhựa vali kéo vải
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: