Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air

Đăng vào lúc 26/09/2023

Hành lý xách tay lên máy bay của hãng hàng không Vietjet luôn có quy định rất rõ ràng đối với kích thước và đặc biệt là trọng lượng.

Hiện nay, có rất nhiều hành khách không nắm rõ về quy định hành lý xách tay, chính vì vậy dễ dẫn đến việc làm sai các quy định đưa ra của hãng sẽ bị nhắc nhở hoặc bị bỏ lại đồ do quá số hành lý theo quy định. Vì vậy Hùng Phát sẽ cung cấp cho bạn một số quy định về hành lý xách tay của hãng Vietjet thông qua bài viết dưới đây nhé!


1. Quy định hành lý xách tay của Vietjet Air

Quy định của một kiện hành ký xách tay nhỏ được phép mang những vật dụng sau:

  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.
  • 01 túi đựng áo khoác có kích thước khi mở ra tối đa 114cm x 60cm x 11cm.
  • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm

Vì lý do an toàn trọng lượng và kích thước cần đảm bảo:

- Trọng lượng tối đa không được vượt quá 7kg.

- Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá (56cm x 36cm x 23cm).

- Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40cm x 30cm x 15cm

                                          Quy định về kích thước hành lý xách tay hãng Vietjet Air 


                                                                  Hướng dẫn chọn size vali khi đi máy bay

 

2. Những vật dụng không được phép mang theo hành lý xách tay
Khi đặt vé máy bay của Vietjet Air bạn nên lưu ý và tuyệt đối không được phép mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào:
- Không mang theo các vật dụng sắc nhọn, dao, kéo, kim khâu, súng, đạn, vũ khí dễ gây thương tích.
- Tất cả các chất gây nổ,
loại diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao phải được đóng gói cẩn thận và gửi hành lý ký gửi. Nếu hành khách tự ý mang theo trong người hoặc đặt trong hành lý xách tay thì sẽ bị tịch thu và tiêu hủy.
- Nước khoáng được phép mang lên máy bay với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và đảm bảo yêu cầu.

- Sữa tắm, dầu gội sẽ không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml. Bạn nên để ở dạng gói. Hoặc nếu không có thể chia nhỏ ra các chai, lọ dưới 100ml và tổng các chai này không quá 1 lít.

                                               Những vật dụng không được phép mang theo hành lý xách tay
 

3. Quy định về chất lỏng và đồ ăn mang theo trong hành lý xách tay


- Hành khách muốn mang theo hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt trong hành lý xách tay thì phải được đóng gói đúng quy cách theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air.
 

- Chất lỏng mang theo phải được tách riêng, đựng trong vật chứa có dung tích không quá 100ml. Tất cả phải được đặt trong túi nhựa trong suốt để nhân viên an ninh kiểm tra.
- Thuốc chữa bệnh phải kèm đơn thuốc có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ, họ tên và địa chỉ của hành khách.
- Thức ăn, sữa dành cho trẻ sơ sinh được phép mang lên máy bay nếu có trẻ sơ sinh đi cùng.
- Hành khách được mang theo nước, các chất lỏng khác không nằm trong diện bị cấm, các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt… có thể mang theo thoải mái trên các chuyến bay nội địa

- Các chất lỏng dễ cháy, chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay vì chúng rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người.
                        Quy định mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietjet

 - Hành lý xách tay mang lên máy bay phải đúng quy định về hành lý xách tay của Vietjet và phải đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà Vietjet xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá quy định cho phép sẽ không được phép mang lên máy bay.

- Vietjet có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý xách tay của quý khách tại cửa khởi hành. Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

- Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ được thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm hơn.

4. Mua vali kéo xách tay ở đâu?

Mua vali kéo xách tay chính hãng ở đâu giúp bạn an tâm trong mọi chuyến đi luôn là câu hỏi khiến bạn băn khoăn nhất. Nếu bạn đang muốn tìm mua vali xách tay cho chuyến đi của mình thì có thể đến với hệ thống cửa hàng đại lý của HÙNG PHÁT.

Công ty cổ phần Hùng Phát với mạng lưới hơn 1500 điểm bán toàn quốc, kinh doanh hơn 100,000 sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Tại đây Hùng Phát, chúng tôi luôn cung cấp tất cả các sản phẩm vali, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Các sản phẩm của Hùng Phát sản xuất luôn được cam kết chất lượng vali chính hãng 100%, do đó khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm.

>>Chi tiết các sản phẩm vali kéo chính hãng, bạn có thể tham khảo tại đây: https://hungphat-jsc.com/collections/all

valihungphat                       Gian hàng của Hùng Phát tại hệ thống Aeon Mall
Trên đây là những quy định hành lý xách tay của Vietjet Air mà bạn cần biết. Bạn hãy tuân thủ nếu để hành trình bay thuận lợi, an toàn và tiết kiệm nhé!

 

 

Tags : > sản xuất vali travelking vali chính hãng vali du lịch valihungphat vali hùng phát
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG