Những loại chất liệu bạn nên cân nhắc khi mua vali kéo du lịch

Đăng vào lúc 14/05/2018

Khi tìm mua vali kéo du lịch bạn nên cân nhắc kỹ về vấn đề chất liệu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua vali kéo du lịch thì chất liệu luôn là yếu tố đầu tiên họ quan tâm. Bởi chính chất liệu là yếu tố làm nên sự khác biệt lớn nhất của các loại vali, nó tác động trực tiếp đến chất lượng, độ bền, tính thời trang và giá thành của sản phẩm.

Ngày nay, chất liệu để sản xuất vali tương đối đa dạng, trong đó có thể chia thành 2 nhóm chính là vali kéo với chất liệu vải và vali kéo với chất liệu nhựa cứng.

Chọn mua vali kéo du lịch chất liệu vải

Vali kéo bằng vải rất phổ biến trên thị trường với ưu điểm là giá thành rẻ và khả năng chứa đồ tốt nên được nhiều người chọn lựa.

Chất liệu vải chủ yếu được sử dụng để sản xuất vali là vải polyester và vải pha nylon.

Trong đó vải polyester có giá rẻ nhất, tuy nhiên độ bền của chất liệu này cũng không cao. Vali kéo du lịch sản xuất bằng chất liệu này có giá thấp, thường được bán khá nhiều tại các quầy bình dân trong các khu chợ. Đây là lựa chọn thích hợp với những người không có điều kiện kinh tế nhưng đang cần một chiếc vali du lịch.

Chất liệu vải thứ hai thường gặp là vải pha nilon. So với vải polyester, vải pha nylon có nhiều đặc tính ưu việt hơn như trọng lượng nhẹ và độ bền dai cao. Đặc biệt, chất liệu này thường được sử dụng dể sản xuất một số loại quân trang trong quân đội, vì thế tuổi thọ của chất liệu rất cao. Bên cạnh đó, chất liệu vải pha nylon còn có tính đàn hồi nhẹ và chống thấm nước ở mức trung bình. Nhờ đó bạn có thể “nhồi nhét” được nhiều đồ đạc vào vali hơn và trọng lượng vali cũng thường thấp hơn so với chất liệu khác. Tuy nhiên, vali kéo du lịch sử dụng chất liệu này thường có giá thành cao hơn so với vali vải polyester.

Chọn mua vali kéo du lịch chất liệu nhựa

Vali kéo du lịch chất liệu nhựa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ tính thời trang, bền bỉ và khả năng bảo vệ hành lý tốt.

Hiện nay, vali kéo chất liệu nhựa được sản xuất chủ yếu từ 3 chất liệu nhựa là nhựa PP, nhựa ABS và nhựa PC.

Chất liệu nhựa PP có ưu điểm là khả năng chống va đập tốt, chống ma sát, độ dẻo và độ bền rất cao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại nhựa này là khá mềm và nhẹ. Chính vì thế, việc gia công nhựa PP tương đối phức tạp. Vali kéo du lịch làm bằng chất liệu này thường phải có phần khung tương đối dày và chắc chắn, do đó trọng lượng của vali sẽ gia tăng. Ngoài ra, độ bóng của bề mặt vali kéo chất liệu nhựa PP thường không cao.

Chất liệu nhựa ABS có độ cứng cao hơn so với nhựa PP, loại nhựa này khắc phục được hầu hết các nhượng điểm của nhựa PP khi ứng dụng vào sản xuất các loại vali. Do không cần sử dụng phần khung quá dày nên trọng lượng của vali kéo du lịch sử dụng chất liệu nhựa ABS cũng giảm đi và bề mặt nhựa cũng bóng hơn so với nhựa PP. Hiện nay, nhựa ABS được ứng dụng rất rộng rãi trong sản xuất vali kéo.

Chất liệu PC là vật liệu có những tính năng ưu việt nhất. Nhựa PC giúp tăng tối đa tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm vali. Chất liệu này có độ cứng và độ dẻo vừa phải, độ bóng của bề mặt cao nên khả năng chống trầy và chống va đập rất tốt. Tuy nhiên, vali sản xuất bằng chất liệu nhựa PC có giá thành cao, nên nó thường được ứng dụng trong loại vali kéo du lịch cao cấp hoặc được kết hợp chung với nhựa ABS.

Tags : > phân biệt vali vải sản xuất vali sản xuất vali kéo vali vali cao cấp vali chính hãng vali hecquyn vali hùng phát vali keo vali kéo vali kéo du lịch vali kéo nhựa vali startup vali vải nylon vali vải polyester vali vnxk
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG