Nên chọn vali kéo 2 bánh hay vali kéo 4 bánh?

Đăng vào lúc 01/06/2018

Đối với một chiếc vali kéo, bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Nhờ có thiết kế bánh xe xoay 360 độ mà vali kéo có thể di chuyển dễ dàng trên nhiều địa hình. Bánh xe cũng là bộ phận chịu tải nặng nhất của vali.

Nếu không có những chiếc bánh xe thì vali sẽ trở nên vô cùng nặng nề và thật khó để di chuyển chúng trên cả quãng đường dài. Chính nhờ có bánh xe mà vali mới trở thành vật dụng tiện ích và quan trọng đối với tất cả chúng ta trong những chuyến du lịch, công tác hay những chuyến đi dài ngày.

Ngày nay, vali kéo được thiết kế với đa dạng mẫu mã, chủng loại và chất liệu. Bánh xe của vali cũng ngày càng được chú trọng trong thiết kế để mang đến khả năng di chuyển tốt nhất. Thông thường vali kéo sẽ được lắp 2 bánh hoặc 4 bánh xe. Điều này khiến nhiều người khi chọn lựa vali phải băn khoăn, nên chọn loại 2 bánh hay 4 bánh thì tốt hơn.

Nếu bạn cũng đang có chung mối băn khoăn này thì hãy đọc kỹ những ưu và nhược điểm của từng loại dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Vali kéo 2 bánh xe

Loại vali kéo 2 bánh xe rất phổ biến hiện nay. Chúng thường được lắp đặt trên các loại vali size nhỏ và vừa. Phần bánh xe được gắn chìm ở mặt sau của vali và thường chỉ hở ra 1/3 bánh xe. Thế nên chúng sử dụng được linh hoạt ở nhiều địa hình khác nhau, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ của vali. Vali 2 bánh cũng có độ bền cao vì tránh được các tác động vật lý từ bên ngoài. Bên cạnh đó, việc chỉ có 2 bánh ở sau nên vali đứng vững hơn và không bị trôi khi dựng.

Tuy nhiên, nhược điểm của vali kéo 2 bánh là chúng đòi hỏi người sử dụng phải dùng nhiều lực kéo hơn để kéo vali do khả năng chịu tải trọng của hành lý có hạn. Vì thế thông thường vali kéo cỡ nhỏ và cỡ vừa mới lắp đặt 2 bánh xe.

Vali kéo 4 bánh xe

Hiện nay hầu hết các loại vali cỡ lớn đều sử dụng 4 bánh xe. Bởi vali kéo 4 bánh sẽ giúp hạn chế tối đa lực kéo của người sử dụng. Chỉ cần đẩy nhẹ là vali đã có thể di chuyển rất mượt mà trên nhiều địa hình. Nhờ ưu điểm này nên nó rất thích hợp với những chuyến đi mà bạn cần vận chuyển hành lý nặng nhọc. Ngoài ra vali 4 bánh hiện nay cũng được thiết kế rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, nhược điểm của vali kéo 4 bánh là bánh xe phải chịu nhiều tác động từ ngoại lực nên rất dễ gãy hỏng. Ngoài ra, do khả năng di chuyển mượt mà nên khi dựng lên vali rất dễ bị trôi, vì thế bạn cần thường xuyên để mắt và dung tay giữ.

Tags : > lựa chọn vali kéo san xuat vali sản xuất vali Vali 2 bánh vali chất lượng cao vali chính hãng vali du lịch vali hecquyn vali hùng phát vali keo vali kéo vali kéo 2 bánh vali kéo 4 bánh vali kéo du lịch vali kéo nhựa vali startup vali vải
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG