Hướng dẫn phân biệt vali vải polyester và vải nylon

Đăng vào lúc 29/04/2018

Vali vải trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để sản xuất vali vải các công ty thường sử dụng hai loại chất liệu chính là vải polyester và vải nylon.

Mỗi loại vải đều có những đặc điểm khác nhau phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên, bạn cần phải biết cách phân biệt hai loại vải này để chọn được chiếc vali phù hợp.

1. Vali bằng vải Polyester

Vải Polyester là loại vải được sản xuất từ sợi có nguồn gốc hóa học (kéo sợi từ những hạt nhựa tổng hợp). Chính vì vậy, những chiếc vali được sản xuất từ vải Polyester thường không thấp nước và khô nhanh hơn khi giặt.

vai-polyester

Với  tính chất của vật liệu, vali vải Polyester có kết cấu khá chắc chắn và có thể nhuộm nhiều màu khác nhau giúp chống ảnh hưởng của tia UV cùng khả năng bắt sáng thấp.

Tuy nhiên, vải Polyester cũng khá thô và ráp, dễ bám bụi và thường có mùi hôi. Hơn nữa, với tính chất dễ bắt bụi, bạn nên bọc vali lại để bảo quản khi không sử dụng.

Vậy nên, để bảo quản vali bằng vải Polyester, bạn nên để vào đó một vài túi thơm để khử mùi vali. Nếu bạn đi du lịch ở những vùng nhiều nắng và gió, chiếc vali của bạn vẫn sẽ giữ được màu sắc và đồ đạc ở bên trong của bạn một cách tốt nhất.

2. Vali bằng vải Nylon

Vải Nylon là loại vải được tạo thành từ nhứng sợi chất lỏng hóa học nên có độ co giãn rất cao (gấp 2 lần so với sợi vải Polyester). Tương tự với vải Polyester, vải Nylon có khả năng chống thấm nước rất tốt và cũng khô nhanh sau khi được giặt.

Với tính chất của mình, vải vải Nylon thường khó giữ chất màu nhuộm vải hơn so với các loại vali vải khác, chính điều này làm cho vali có thể mất màu nhanh hơn khi thường xuyên bị phơi nắng. Tuy nhiên, vải Nylon khá là mềm, mượt và sáng sủa hơn.

vai-nylon

Chính vì vậy, một chiếc vali vải Nylon sẽ thích hợp hơn cho bạn khi đi du lịch ở những vùng mát mẻ, ít nắng. Hơn nữa, chiếc vali bằng loại vải này cũng không hề “sợ” bụi nên bạn có thể dễ dàng bảo quản và mang theo hơn.

xem thêm thông tin vali vải

3. Sự lựa chọn của bạn

So sánh về giá thành, một chiếc vali sản xuất từ vải Polyester thường đắt hơn một chiếc vali vải Nylon cùng loại. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, bạn có thể lựa chọn một chiếc vali phù hợp vơi hoàn cảnh nơi mình đến cũng như cá tính của mình.

Nhà máy sản xuất vali Hùng Phát : 

Tags : > phân biệt vali vải vali vali cao cấp vali chính hãng vali du lịch vali hecquyn vali hùng phát vali kéo vali kéo du lịch vali kéo vải vali kéo VNXK vali startup vali vải vali vải nylon vali vải polyester
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG