Cách tự thay bánh xe của vali kéo đơn giản nhất

Đăng vào lúc 18/05/2018

Đối với một chiếc vali kéo, phần bánh xe được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Bởi nếu không có bánh xe, vali sẽ rất khó để di chuyển và việc mang vác  hành lý bên trong không hề dễ dàng gì.Thông thường, một chiếc vali có thể có 2 hoặc 4 bánh với chức năng xoay 360 độ để dễ dàng di chuyển trên các địa hình khác nhau. Tùy vào kích thước của vali mà nó có thể được bố trí 2 bánh đến 4 bánh cho phù hợp. Phần bánh xe là bộ phận có tác dụng di chuyển vali nên nó cũng là phần chịu đựng trọng tải của hành lý và áp lực trên đường di chuyển.

thay-banh-xe-vali

Chính vì thế, việc hỏng hóc bánh xe hoàn toàn có thể xảy ra. Tất nhiên, nếu bánh xe bị hỏng bạn có thể gửi tới cơ sở sản xuất để thay mới nếu còn thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu không máy bánh xe hỏng giữa chuyến đi thì bạn nên biết cách tự thay bánh cho vali để không làm gián đoạn hành trình của mình.

Cách thay bánh xe vali kéo

Để thay bánh xe vali kéo thao tác rất đơn giản và không cần quá nhiều các dụng cụ phức tạp. Bạn chỉ cần có trong tay bánh xe dự phòng loại phù hợp với vali, một chiếc tước nơ vít để vặn ốc trên bánh xe là được.

cach-thay-banh-xe-vali-keo

Đầu tiên bạn cần tháo rời chiếc bánh xe đã bị hỏng khỏi vali. Tiếp đó, tháo rời từng bộ phận của chiếc bánh xe mới. Khi tháo bạn nhớ sắp xếp các bộ phận theo đúng vị trí lần lượt theo thứ tự tháo để khi lắp lại bạn sẽ không bị nhầm lần.

Cuối cùng bạn lắp lại chiếc bánh xe mới vào vali. Vặn cho bánh xe cố định một cách chắc chắn và thử kéo. Nếu bánh xe hoạt động bình thường và linh hoạt là thành công.

Để tiện cho việc thay thế bánh xe của vali, nếu bạn có những chuyến đi dài ngày và phải di chuyển liên tục thì nên dự phòng bánh xe mới và tuốc nơ vít bên trong vali. Như vậy bạn có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Bảo dưỡng và vệ sinh bánh xe của vali kéo

Muốn cho hệ thống bánh xe của vali kéo hoạt động chắc chắn và ổn định, bạn cần thường xuyên vệ sinh vào bảo dưỡng cho bánh xe. Cách vệ sinh cho bánh xe cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng giấy ướt hoặc một chiếc khăn ẩm để lau sạch bánh xe. Với loại bánh xe có bọc cao su thì nên dùng một chiếc bàn chải đánh răng chà xát nhẹ nhàng để làm sạch chúng.

Xem thêm Mẫu Vali du lịch Travelking của Hùng Phát

Tags : > bánh xe vali kéo thay bánh cho vali kéo thay bánh xe vali kéo vali kéo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG