Cách chọn vali kéo tốt nhất khi đi du học nước ngoài

Đăng vào lúc 29/05/2018

Ngày nay, việc du học nước ngoài không còn quá xa lạ với người Việt. Không ít các bạn trẻ coi việc du học là một cơ hội lớn để học hỏi, rèn luyện và vươn ra thế giới. Khi đi du học, bất cứ ai cũng cần có những chiếc vali kéo phù hợp để mang theo hành lý ra nước ngoài. Để chọn được những chiếc vali tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây.

Kích thước và cân nặng cho phép của vali

Trước khi chọn mua vali kéo, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ bay để nắm rõ về kích thước và cân nặng được cho phép của hành lý. Chẳng hạn, nếu bạn đi du học ở các nước châu Mỹ, thì trọng lượng tối đa của vali mà bạn được mang theo là 23kg.

Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc về khối lượng hành lý mà mình định mang theo. Nhiều người cho rằng vali càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu lượng hành lý bạn mang theo không thật sự nhiều, thì một chiếc vali kéo quá lớn lại thành thừa thãi không gian. Khi trải qua một chuyến bay dài, đôi khi phải quá cảnh tại những sân bay khác nữa thì đồ đạc bên trong vali rất dễ bị xáo trộn và rối tung lên.

Chất liệu vali kéo

Những chuyến bay sang nước ngoài luôn kéo dài, vì thế cần chọn vali chất liệu tốt để đảm bảo an toàn cho hành lý bên trong. Nhiều người thường ưu tiên chọn loại vali nhựa cứng, bởi chúng giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của va đập tới hành lý bên trong, nên giúp bảo vệ hành lý tốt hơn.

Nên mua vali có ít nhất 4 bánh xe

Vali ngày nay thường được thiết kế với 2 bánh xe hoặc 4 bánh xe trở lên. Loại vali 2 bánh thường được gắn ở phía sau, giúp vali trông gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên, vali 2 bánh chỉ hợp với những chuyến đi ngắn ngày hoặc với vali kích thước nhỏ và không chứa quá nhiều đồ đạc.

Nếu đi du học, thường bạn sẽ mang theo khá nhiều hành lý và kích thước vali cũng lớn hơn. Do đó hãy chọn loại vali kéo có ít nhất 4 bánh xe. Chúng sẽ giúp nâng đỡ vali tốt hơn để bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Chọn vali có khóa số TSA

Bạn cũng nên chọn lựa những dòng vali có khóa số TSA. Đây là loại khóa số có tính bảo mật cao, được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn của Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ. Với chiếc khóa số này bạn sẽ hạn chế tối đa được tình trạng mất mát hành lý, đồ đạc. Bên cạnh đó nếu nhân viên an ninh muốn kiểm tra hành lý của bạn, họ buộc phải mở bằng khóa chuyên dụng chứ không phải là bẻ khóa.

 

Tags : > cách chọn vali chọn vali san xuat vali sản xuất vali vali vali cao cấp vali chính hãng vali du lịch vali hecquyn vali hùng phát vali kéo vali kéo nhựa vali nhựa cứng vali startup vali vải vali vnxk vali đi du học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: